Có rất nhiều các vật liệu chống cháy được lắp đặt xung quanh chúng ta như vách chống cháy, kính chống cháy hay cửa thép chống cháy. Mỗi loại cửa đều có một công dùng và phù hợp lắp đặt ở các vị trí khác nhau. Riêng sản phẩm cửa thép chống cháy đã có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân loại cửa thép chống cháy nhé.

Cửa thép chống cháy 1 cánh

Phân loại theo thời gian chống cháy

Tùy thuộc vào không gian lớn nhỏ, hay khoảng cách xa gần vị trí an toàn trong trường hợp có xảy ra đám cháy lớn mà người ta dự tính lựa chọn loại cửa thép chống cháy có thời gian chịu lửa phù hợp.

Cửa thép chống cháy được phân loại dựa trên tiêu chí thời gian chống cháy sẽ có các loại cơ bản như:

  • Cửa thép chống cháy 45 phút
  • Cửa thép chống cháy 60 phút
  • Cửa thép chống cháy 120 phút
  • Cửa thép chống cháy 180 phút

Đương nhiên mức giá cho mỗi loại cửa thép chống cháy có thời gian chịu lửa khác nhau sẽ khác nhau. Bạn nên nhờ các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và tiết kiệm chi phí. Đừng chỉ lắp đặt loại cửa chống cháy có mức tiền thấp nhất sẽ không thể đảm bảo an toàn cho bạn trong trường hợp xảy ra đám cháy quá lớn. Bạn cũng đừng lựa chọn loại cửa chống cháy có thời gian chống cháy cao nhất nếu như không cần thiết vì mức giá của nó sẽ rất cao.

Phân loại theo số lượng cánh

Cách phân loại cửa chống cháy theo thời gian chống cháy thường được các chuyên gia trong ngành sử dụng. Ngoài cách này, trên thực tế còn có thêm cách phân loại cửa chống cháy theo số lượng cánh.

Tùy thuộc vào không gian cánh cửa to hay nhỏ mà người ta lựa chọn loại cửa thép chống cháy một cánh hay 2 cánh. Thông thường, cửa thép chống cháy một cánh thường được lắp đặt và sử dụng phổ biến hơn, đặc biệt là lối ra thang bộ chung cư hay khu vực phòng máy hoặc các khu vực chứa đồ dễ cháy và có giá trị cao ở các nhà máy xí nghiệp.

Cửa chống cháy có trọng lượng không hề nhẹ, nên đối với những khu vực cần ngăn cách có diện tích lớn người ta sẽ cần sử dụng loại cửa hai cánh để giảm sức nặng, dễ dàng mở ra khi cần thiết.

Cửa thép chống cháy 2 cánh

Đơn vị thi công và lắp đặt cửa thép chống cháy uy tín

Lắp đặt cửa chống cháy cần sự tỉ mỉ và nhiều kinh nghiệm để tạo bức tường kín không có lỗ hở cho khói bụi và lửa không thể di chuyển sang khu vực tiếp theo. Đó là lý do bạn cần tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công và lắp đặt cửa thép chống cháy uy tín giúp đạt được hiệu quả sử dụng cao.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực này, đừng bỏ qua cái tên Saigondoor. Với hệ thống cửa hàng nhiều và mẫu mã đa dạng phong phú cùng với kinh nghiệm chuyên sâu trong thi công lắp đặt cửa thép đem đến phương án dự phòng tuyệt vời khi xảy ra hỏa hoạn. 

Bạn có thể xem các mẫu cửa thép chống cháy trên trang web Saigondoor.vn hoặc liên hệ hotline 0834.494.494 để được nhân viên tìm hiểu và tư vấn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lightbox button
Contact Me on Zalo
0834.494.494 Yêu cầu tư vấn